Thanh toán quốc tế

Phương Thức Thanh Toán Nhờ Thu (Collection of Payment) Là Gì?

Có nhiều phương thức thanh toán quốc tế, trong đó phương thức thanh toán nhờ thu chiếm tỷ lệ khá lớn trong các giao dịch thương mại quốc tế. Mỗi phương thức thanh toán đều có ưu, nhược điểm riêng, đòi hỏi doanh nghiệp xuất nhập ...

Những Khó Khăn Trong Thanh Toán Quốc Tế

Trong những năm qua, hoạt động thanh toán quốc tế của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam vẫn tồn tại những khó khăn nhất định, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động thanh toán nói riêng và hoạt động xuất nhập khẩu nói chung.

Biểu Phí Thanh Toán Quốc Tế Tại Các Ngân Hàng

Mỗi một Ngân hàng sẽ có thông tin Biểu phí thanh toán quốc tế khác nhau, tuy nhiên, về tổng thể, thông tin biểu phí này sẽ không có nhiều chênh lệch quá lớn để tránh tình trạng cạnh tranh gay gắt và phá giá thị trường.

Hệ Thống Swift Trong Thanh Toán Quốc Tế

SWIFT (Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication) là Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế, được thành lập cách đây hơn 35 năm với 239 ngân hàng trên 15 nước tham gia.

Phương thức thanh toán T/T

Phương thức thanh toán T/T được sử dụng rất phổ biến trong thanh toán quốc tế hiện nay vì sự tiện lợi, nhanh chóng, hạn chế những quy trình, thủ tục rắc rối như phương thức thanh toán LC.

khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm 0904.848.855 - 0966.199.878